Bóng đá là gì?

Bóng đá là một môn thể thao đồng đội. Có hai đội, mỗi đội gồm mười một người chơi và mục tiêu là đá một quả bóng có dạng hình cầu. Đây là môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới, với hơn 250 triệu người tham gia trên hơn 200 quốc gia. Trò chơi được chơi với quả cầu được chuyền giữa hai đội xem bong da truc tuyen. Khi được chơi đúng cách, nó được coi là môn thể thao đồng đội và cả hai đội cùng nhau ghi bàn.

Weekend Betting Guide: England can beat Ukraine and begin Euro 2020 final  countdown

Mục tiêu chính của bóng đá là ghi nhiều bàn thắng hơn đối thủ trong thời gian 90 phút. Các trận đấu được chia thành hai hiệp trong 45 phút, với mười lăm phút nghỉ giữa hiệp. Vào cuối mỗi hiệp, thời gian bù giờ được cộng vào trò chơi. Đội thắng trận đấu là đội ghi được nhiều bàn thắng nhất trong thời gian 90 phút. Đội thắng sẽ ghi nhiều bàn hơn trong hiệp hai. Trong hiệp hai, thủ môn thường sẽ mất ba lần để ghi bàn.

Nguồn gốc của trò chơi có thể bắt nguồn từ những người Hy Lạp cổ đại. Môn thể thao này đã được chơi trên đường phố, nơi đá bóng. Nhưng những người bán hàng trong khu vực đã phản đối, và trò chơi được chuyển đến một bãi đất trống. Một sân được tạo ra để bảo vệ các cầu thủ khỏi chấn thương và cho phép nhiều không gian hơn cho một đội. Đội chiến thắng là đội sút bóng qua vạch vôi của đối phương trong một trận đấu.

Trò chơi là một môn thể thao đồng đội. Có 11 cầu thủ ở mỗi bên của quả bóng và mỗi cầu thủ có một vai trò cụ thể trong một lần chơi. Làm việc cùng nhau như một nhóm giúp trẻ học cách làm việc theo nhóm, điều này rất quan trọng để thành công trong nhiều ngành nghề. Ví dụ, nếu một người chơi bị thương, đội của họ vẫn có thể chơi trò chơi. Vào đầu thế kỷ 19, bóng đá được chơi ở Ấn Độ và Nam Mỹ.

Ở Hoa Kỳ, bóng đá được gọi là “bóng đá”. Đây là một trò chơi có nhịp độ nhanh liên quan đến việc tiếp xúc cơ thể. Mục đích là để sút một quả bóng đi qua đường khung thành của đối phương. Mỗi đội được chia thành các phần khác nhau gọi là “khu”. Hàng công và hàng thủ là hai đội kiểm soát bóng, đội kia cố gắng ngăn cản đội kia ghi bàn. Ở Canada, nó được gọi là sân có 5 cột mốc.

Leave a comment

Your email address will not be published.